Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024

Nghệ thuật tâm linh là giá trị di sản văn hóa to lớn của dân tộc thế giới từ hàng ngàn năm hình thành. Với nước Việt Nam nói riêng, văn hóa tâm linh ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy. Đặc biệt đối sự thịnh vượng như ngày nay, góp công to lớn ngoài trí tuệ của con người còn có sự tin tưởng vào giá trị tâm linh. Và món đồ giữ được nét truyền thống đẹp đẽ này tưởng xa mà hóa gần, không sản phẩm nào khác chính là Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thông dụng hiện nay.

Bàn thờ Thần tài Thổ địa với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, bảo quản khí vượng sung túc cho gia đạo. Ngoài ra, bàn thờ còn giúp xua đuổi tà khí, hung khí tại địa phận kinh doanh, sinh sống của gia chủ. Chính vì thế, khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa trong nhà, quý gia chủ nên lưu ý đến vấn đề vị trí đặt và hướng bàn thờ hợp tuổi với mình để thu hút sự thịnh vượng sẽ đến trong tương lai. 

Bài viết dưới đây Bàn thờ Đà Nẵng sẽ mách bạn Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024, hãy tham khảo và bình luận dưới bài viết những gì bạn thắc mắc nhé!

1. Bàn thờ thần tài nên đặt vị trí phong thủy nào?

Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024
Bàn thờ thần tài nên đặt vị trí phong thủy nào?

Phổ biết nhất chính là vị trí đặt sát ở mặt đất, nằm trong phía góc trái hoặc phải của ngôi nhà, có nơi tựa chắc chắn và kiêng cố. Địa thế này phải là nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Các gia đình thường đặt tại nơi góc chéo đối diện của chính, vì nguyên tắc phong thủy tâm linh đó là bàn thờ hướng ra phía cửa để đón nhiều tài lộc, tài khí tốt cho gia chủ.

2. Bàn thờ thần tài đặt ở hướng nào giúp đón tài lộc cho gia chủ?

Mỗi một hướng đặt bàn thờ theo phong thủy khác nhau, sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Không phải chỉ cần tuân theo những nguyên tác cơ bản nên trên, mà bất kỳ hướng nào cũng hút được tài vận cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, tùy mệnh của gia chủ mà nên bài trí hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi tương ứng.

Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024
Bàn thờ thần tài đặt ở hướng nào giúp đón tài lộc cho gia chủ?

2.1 Hướng đặt bàn thờ dành cho nam

– Thuộc Đông tứ mệnh: nên chọn hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông nam.

– Thuộc Tây tứ mệnh: nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài dành cho nam

2.2 Hướng đặt bàn thờ dành cho nữ

– Thuộc Đông tứ mệnh: nên chọn hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam.

– Thuộc Tây tứ mệnh: nên chọn hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Xem thêm:

3. Hướng bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ

Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024
Hướng bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh cũng có tác dụng lớn đối với con đường tài lộc của gia chủ. Bởi theo thuyết ngũ hành Âm Dương, tương sinh hợp mệnh sẽ thúc đẩy vận may và sinh tài tụ lộc, đồng thời tránh được những rủi ro, xui xẻo.

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

– Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

– Mệnh Thủynên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

– Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Có thể bạn quan tâm:

Bàn thần tài Mệnh Kim BTTT-5005

Bàn thần tài Đơn Giản BTTT-5015

Bàn thần tài Hoa Sen nhũ BTTT-5011

4. Hướng đặt bàn thờ đẹp và thu hút tài lộc cho gia đạo

Nhiều người lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo các cung như cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân đều là 2 cung may mắn, cát khánh.

Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024
Hướng đặt bàn thờ đẹp và thu hút tài lộc cho gia đạo may mắn

4.1 Cung Thiên Lộc – Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can, gia chủ chọn hướng này sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong làm ăn kinh doanh, thăng tiến trong sự nghiệp.

4.2 Cung Quý Nhân – Hướng Tây Bắc

Cung Qúy Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, là quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điềm xấu, điềm chẳng lành, giúp đem đến may mắn, sự bình an, hóa dữ thành lành.

4.3 Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Nhiều gia chủ vẫn đang băn khoăn chưa biết nên đặt vị trí các vật lễ và Thần tài – Thổ địa ở vị trí nào là hợp lý nhất, không phạm lỗi phong thủy thì hãy tham khảo cách bài trí bàn thờ thần tài dưới đây nhé.

Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024
Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
  • Tượng Thần Tài – Thổ Địa: Hướng nhìn từ ngoài nhìn vào thì đặt ông thần tài bên trái, ông địa bên phải.

  • Bài vị: Đặt phía trong cùng của bàn thờ.

  • Bát hương: Đặt chính giữa ban thờ, nên cố định đế bát hương tránh việc di chuyển khi lau dọn.

  • Ba hũ gạo, muối, nước: Đặt vị trí giữa ông thần tài và ông địa.

  • Bình hoa nên đặt ở bên phải.

  • Đĩa trái cây, lễ vật thắp hương đặt ở bên trái.

  • Cóc ngậm tiền đặt bên trái bàn thờ Thần Tài nhìn từ ngoài vào, tương ứng với phía trước ông Thần Tài. Buổi sáng thắp hương nên cho mặt cóc nhìn hướng ra cửa chính để đón lộc, buổi tối quay cóc vào để giữ lộc.

»»» Xem thêm: 300+ Mẫu bàn thờ Tài Địa đẹp được khách hàng yêu thích nhất 2023

5. Có nên đặt bàn thờ Thần tài ở trên cao? 

Giải thích về vấn đề này thì việc đặt bàn thờ Thần tài dưới đất trước hết là để phân biệt không gian cúng tổ tiên với không gian thờ Thần tài. Không gian cúng tổ tiên phải ở trên cao, Thần tài theo thuyết Thiên – Địa – Nhân là nở ra từ dưới đất. Nguyên tắc chung khi đặt bàn thờ thần tài là không được đặt trên cao nhưng phải ở vị trí có thể quan sát hết sự ra vào của khách khứa. Bàn thờ thần tài phải tiếp âm, ở dưới đất, nếu ở nhà hay cửa hàng, phải để dưới tầng một, có thể gần cửa chính hoặc ở ban công.

6. Các vị trí đặt bàn thờ Thần Tài bạn nên lưu ý

Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024
Các vị trí đặt bàn thờ Thần Tài bạn nên lưu ý

Để tượng có thể mang đến tài khí tốt nhất, gia chủ nên chuẩn bị lá bưởi đun nước, sau đó dùng một tấm vải sạch mềm nhúng vào và lau sạch tượng. Tiếp đó gia chủ cần làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng để hai Ngài có thể bảo vệ và che chở cho gia đình.

Đặt bàn thờ nơi thoáng đãng, sạch sẽ và sáng sủa. Dù thờ ở dưới đất nhưng các vị thần này lại rất ưa sạch sẽ, do đó, gia chủ cần thường xuyên lau dọn ban thờ. Thần Tài rất thích sạch sẽ, thơm tho nên có thể xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào. Đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp Ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà.

Bàn thờ Thần Tài không được đặt gần nhà vệ sinh, gần sọt rác, không đặt trước bếp, trước gương, trước phòng tắm. Tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần Tài.

Tuyệt đối không dùng hoa quả giả hay để hoa quả héo úa rụng trên bàn thờ.

Đồng thời, gia chủ cần thường xuyên lau chùi ban thờ sạch sẽ để vượng khí và hút nhiều tài lộc hơn. Lưu ý không nên lau dọn ban thờ Thần Tài vào các ngày: Ngày nguyệt kỵ: 5, 14, 23 (âm lịch); Ngày tam nương: 3,7,13,18,22,27 (âm lịch).

Trên đây là các hướng dẫn về việc bàn thờ thần tài quay về hướng nào sẽ sinh tài tụ lộc vượng khí dồi dào. Quý gia chủ có thể cân nhắc và tìm hiểu thêm các tham vấn từ chuyên gia phong thủy để biết cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *