Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn lắp bàn thờ treo tường đơn giản tại nhà

Ưu tiên sự tiện lợi, gọn nhẹ là yếu tốt hàng đầu của các gia đình Việt khi lựa chọn bàn thờ để thờ cúng tại gia. Dĩ nhiên, đáp ứng được yêu cầu này không cái tên nào khác, chính là bàn thờ treo tường, đây là sản phẩm có tính năng nổi trội về sự nhỏ ngọn – tiện lợi – giá thành rẻ mà gia đình nào cũng có thể sở hữu. Nhưng bên cạnh đó, việc lắp bàn thờ tại nhà đơn đúng kỹ thuật và chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết rõ. Sau đây, Bàn thờ Đà Nẵng sẽ chia sẻ cách lắp bàn thờ treo tường đơn giản tại nhà cho không gian thờ thêm trang trọng và chuẩn phong thủy bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà
Đặt đúng vị trí giúp mang lại tài vượng sung túc cho gia đạo
Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà
Bàn thờ khung CNC đặt ở ngoài trời dành cho không gian nhỏ

Xác định vị trí và hướng lắp đặt bàn thờ treo tường 

Để cân đối bàn thờ với tổng thể không gian và không bị khó khăn trong việc thực hiện nghi lễ thì cần xác định vị tríhướng đặt bàn thờ. Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ cần được đặt ở vị trí theo phong thủy là Tọa cát – Hướng cát. Điều này có nghĩa là chọn vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, nếu không thể đảm bảo cả hai yếu tố này, cần ưu tiên vị trí đặt bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ nên là các hướng:

 • Sinh Khí
 • Diên Niên
 • Thiên Y
 • Phục Vị

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ngược hướng nhà, tránh các hướng xấu là Đông Bắc, Tây Nam, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát.

Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà
Bàn thờ gỗ Sồi trang nghiêm, nhỏ gọn

Mỗi không gian thờ của ngôi nhà thường có những vị trí tốt hoặc xấu, vì vậy trước khi quyết định được hướng hợp với gia đạo cần tham khảo những ý kiến của thầy phong thủy về thiết kế hoặc có thể nhắn tin trực tiếp các kiến trúc sư của Phong thủy Nhất Tâm để có một không gian chuẩn phong thủy cho gia đạo của bạn TẠI ĐÂY

Lắp bàn thờ treo tường đúng vị trí tại nhà

 • Đối với căn hộ chung cư

Ở những thành phố phát triển, nhiều gia đình thường lựa chọn ở những căn hộ, chung cư để tiện lợi cho công việc, chính vì thế, tổng không gian nhà thường hạn chế, ít có lựa chọn đổi mới nên nhiều người lựa chọn đặt tại giữa nhà (giữa các phòng để lắp bàn thờ). Điều này mang lại không gian thanh tịnh và trang trọng cho căn hộ của bạn mà lại không phạm hướng xấu.

Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà
Mẫu thờ đơn giản chữ Thọ kích thước 46×69 tiện lợi cho việc bày biện đồ lễ
 • Đối với nhà cao tầng

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm nên đặt những vị trí thấp sẽ phạm ô uế phong thủy, mang đến những điều không may cho gia chủ. Vì thế, vị trí lý tưởng để lắp đặt bàn thờ treo tường là tầng cao nhất của ngôi nhà, đây sẽ là không gian rộng rãi và thoáng đãng thích hợp cho việc thực hiện các nghi thức làm lễ, mang đến sự yên bình khi trì chú, tụng kinh tại gia.

Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà
Chi tiết vách đơn giản cũng tăng thêm phần lịch sự cho ngôi nhà

Xác định chiều cao đặt bàn thờ

Để xác định chiều cao lắp bàn thờ treo tường, đo từ mặt sàn hoàn thiện lên đến mặt để bát hương hoặc đáy của bát hương. Khoảng cách này cần đảm bảo từ mặt bát hương đến trần ít nhất là 40 đến 45 cm. Độ cao trên bàn thờ cần phù hợp với không gian của gia chủ và nên cao hơn tầm mắt người để tránh vướng víu.

Theo Lỗ Ban, bạn có thể tham khảo một số chiều cao treo bàn thờ như sau: 1m72 (Đại Cát); 1m76,5 (Tiến Bảo); 1m93 (Tài); 1m97,5 (Tài Vượng); 2m15 (Phú Quý); 2m17 (Tài Lộc).

Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà
Các quy chuẩn để đặt bàn thờ chính xác nhất, quý gia chủ nên lưu ý để có một không gian thờ đẹp

Tiến Hành Lắp Đặt Bàn Thờ Treo Tường

Trước khi thực hiện lắp bàn thờ bạn cần các dụng cụ cần thiết: thước lỗ ban (hoặc thước dây), Máy khoan bê tông, máy bắn ốc vít, búa, tua vít, cờ lê, kìm, các loại ốc vít.

 • Khoan lỗ bắt bàn thờ treo tường
 • Xác định vị trí lắp đặt bàn thờ và khoan lỗ bê tông phù hợp.
 • Sử dụng mũi khoan bê tông đúng kích thước để khoan lỗ.
 • Sau khi khoan xong, đóng nở và làm sạch lỗ khoan.
Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà
Bàn thờ gia tiên kết hợp bàn thờ Phật đơn giản

Lắp đặt bàn thờ treo tường

 • Kiểm tra khung thờ hoặc giá đỡ bàn thờ để đảm bảo chắc chắn.
 • Đặt bàn thờ lên vị trí đã khoan và sử dụng ốc vít để cố định bàn thờ.
Hướng Dẫn Lắp Bàn Thờ Treo Tường Đơn Giản Tại Nhà
Bàn thờ được đội ngũ Nhất Tâm thiết kế và hoàn thiện

Dựa vào các bước hướng dẫn trên, bạn sẽ lắp đặt bàn thờ treo tường một cách đúng kỹ thuật và phù hợp với không gian nhà của mình. Hãy đảm bảo các nguyên tắc phong thủy và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định vị trí cuối cùng cho bàn thờ của gia đình bạn.

Nếu bạn không có thời gian hoặc dụng cụ thi công, hãy liên hệ với Bàn thờ Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt bàn thờ treo tường một cách chuyên nghiệp và chuẩn phong thủy với gia đình của bạn.

Hotline: 0907 088 567 

Địa chỉ showroom tại: 389 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Mời quý gia chủ ghé trực tiếp cửa hàng để được nhận ưu đãi giảm giá và lựa chọn những sản phẩm nội thất phù hợp với gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *