Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ

Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ.

Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng truyền thống của ông bà Tổ Tiên được giữ gìn đến ngày nay, nơi thể hiện được sự thiêng liêng ấy trong gia đình chính là bàn thờ truyền thống. Lợi ích khi chọn đúng kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy sẽ đem lại cho ngôi nhà vượng khí tốt, may mắn tài lộc dồi dào. Cho nên, việc thiết kế không gian thờ là điều rất cần được quan tâm. Vậy chọn kích thước bàn thờ bao nhiêu là hợp phong thủy nhất ? Hãy cùng Bàn thờ Nhất Tâm giải đáp ở bài viết này.

Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Lựa chọn kích thước phù hợp sẽ tăng sự hài hòa cho không gian

Kích thước bàn thờ bao nhiêu là chuẩn phong thủy?

Để lựa chọn kiểu dáng và cách bày trí bàn thờ đẹp, đầu tiên nên dựa vào diện tích của ngôi nhà và vị trí đặt bàn thờ để đảm bảo chính xác về phong thủy và hợp với thiết kế tổng thể không gian. Thời điểm này quý gia chủ nên tính toán đo đạc đưa ra con số chính xác về diện tích đặt bàn thờ và tham khảo thêm ý kiến của thầy phong thủy trước khi chọn không gian thờ cho gia đình. Trường hợp gia đình có nhiều gia tiên cần thờ cúng, thì kích thước của bàn thờ sẽ rộng hơn để đủ chỗ cho các tượng Thần và đèn nhang. Nếu không có nhiều gia tiên, bạn có thể chọn kích thước nhỏ để tiết kiệm không gian. 
 
Chưa kể, kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban sẽ mang lại nhiều sinh khí, tài lộc dồi dào đến đến cho ngôi nhà, và đồng nghĩa nếu tính sai lệch về con số trong kích thước bàn thờ có thể dẫn đến hậu quả không may mắn ảnh hưởng phong thủy ngôi nhà hoặc các thành viên trong gia đình. Trên thước đo đều có con số mang ý nghĩa may mắn, đại cát, phú quý,…và để hiểu rõ về kích thước lỗ ban tương ứng và các cung hạnh phúc, giàu sáng hãy tham khảo kích thước chi tiết sau.
 
Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Bàn thờ có vách ngăn lịch sự riêng tư cho gia đình nhỏ

Kích thước lỗ ban cho bàn thờ mang ý nghĩa tài vượng, may mắn

Thước lỗ ban là một đơn vị đo lường truyền thống trong phong thủy và được sử dụng để xác định kích thước của các vật phẩm và không gian. Kích thước chuẩn của bàn thờ đứng trong nhà thường được tính dựa trên vận động của năng lượng và nguyên tắc tương hỗ giữa người sử dụng và môi trường. Bàn thờ là một yếu tố quan trọng trong không gian tôn giáo và tâm linh của một số người, đặc biệt là trong các gia đình thờ gia tiên sang trọng muốn ứng nghiệm với sự may mắn. Một vài kích thước đẹp chuẩn lỗ ban cho một án gian tôn nghiêm mời gia chủ tham khảo:

 • Chiều cao: 107cm, 117cm, 127cm, 133cm, 147cm.
 • Chiều ngang: 127cm, 147cm, 153cm, 175cm, 197cm.
 • Chiều sâu: 61cm, 67cm, 69cm, 81cm, 87cm, 107cm, 117cm, 127cm.
Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Bàn thờ triện sen cân đối tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Kích thước bàn, tủ thờ cúng cơm tiện lợi.

 • Chiều ngang 81cm x Sâu 61cm x Cao 81cm
 • Chiều ngang 79cm x Sâu 59cm x Cao 79 cm
 • Chiều ngang 75cm x Sâu 56 cm x Cao 79cm

Kích thước thông dụng dành cho tất cả các loại bàn thờ đứng cơ bản, tiện lợi cho việc bày biện mâm cúng trong gia đình. Không chỉ hài hòa với các chi tiết của bàn thờ mà còn rất thông dụng cho việc giữ gìn các lễ vật của gia đình. Vị trí đặt bàn thờ không phạm phong thuỷ Bàn thờ ngoài đặt đúng hướng còn phải lưu ý tránh những vị trí phạm tâm linh hay phạm phong thủy. Những vị trí này không tốt về bản chất và có tác động một trường năng lượng không tốt về tâm linh. Nếu gia chủ đặt sai vị trí cho bàn thờ tại gia. Thay vì mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc lại có thể gây suy giảm, kiệt quệ hoặc những bất ý cho gia chủ trong cuộc sống.

 
Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Bàn cơm tiện lợi cho việc sắp xếp trưng bày đồ cúng trong các dịp lễ

Kích thước bàn thờ treo tường tương ứng với cung phát tài, thịnh vượng  

Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Bàn thờ treo tường Nhất Tâm nhỏ gọn
 • Chiều ngang 61cm (Tài Lộc) x chiều sâu 41cm (Tài Vượng)
 • Chiều ngang 69 cm (Hưng Vương) x chiều sâu 48 cm (Hỷ Sự)
 • Chiều ngang 81 cm (Đăng Khoa) x chiều sâu 48cm (Hỷ Sự)
 • Chiều ngang 89 cm (Phú Quý) x chiều sâu 48cm (Hỷ Sự)
 • Chiều ngang 107 cm (Quý Tử) x chiều sâu 48cm (Hỷ Sự)
 • Chiều ngang 107 cm (Quý Tử) x chiều sâu 61 cm (Tài Lộc)
Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Bảng tra cứu kích thước bàn thờ chuẩn thước lỗ ban
Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Bàn thờ treo tường gia tiên tiện lợi với kích thước ngang 61×41 cm

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy đón nhận năng lượng tốt lành và vị trí đặt bàn thờ tốt sẽ là những yếu tố quyết định một không gian thờ đẹp mắt, tài vượng cho gia đình bạn. Quý gia chủ có thể tra cứu kích thước phong thủy trên các trang web hoặc các phần mềm online khác, lưu ý lựa chọn các con số có màu đỏ và mang ý nghĩa tốt lành. Ngoài ra, để tính toán sao cho tốt với không gian phong thủy trong nhà thì gia chủ có thể nhắn TẠI ĐÂY để được Nhất Tâm tư vấn mẫu bàn thờ phù hợp.

Chọn kích thước bàn thờ hợp tuổi gia chủ như thế nào?

Bên cạnh việc chọn kích thước theo thước lỗ ban hợp diện tích phòng thờ, một vài quý gia chủ có ý nguyện lựa muốn xem tuổi rồi mới chọn kích thước bàn thờ. Dưới đây Nhất Tâm gợi ý các hướng để gia chủ có thể dễ dàng tìm kiếm những hướng hợp với gia đình mình.

Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Mẫu bàn gia tiên triện sen được khách hàng tin chọn
Cách này dựa vào năm sinh của gia chủ làm chuẩn.
 • Đông tứ mệnh: Thủy, Mộc, Hỏa. Cung này nên chọn nhà hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc hoặc Nam.
 • Tây tứ mệnh: Thổ, Kim. Cung này nên chọn hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc, Tây Nam.

Lưu ý 2 điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn thờ đó là không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc và ngược lại hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam. Ngoài ra bạn muốn lựa chọn kích thước hợp tuổi, hãy liên hệ thầy phong thủy của Bàn thờ Nhất Tâm để được giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho kích thước bàn thờ gia tiên “chuẩn” phong thủy – hợp tuổi gia chủ.

Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Bàn thờ hợp tuổi mang lại sự thịnh vượng cho gia đạo

 Tham khảo hướng đặt bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ.

 • Mệnh Thủy: Hướng Bắc, Đông Nam, Tây Bắc.
 • Mệnh Mộc: Hướng Đông, Đông Nam, Nam.
 • Mệnh Hỏa: Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc
 • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Khi xây dựng ngôi nhà khang trang gia chủ mong nhận được những phước lành từ các vị thần Thổ, Thần Tiền gia hộ, nhưng ít ai biết rằng những vị trí đặt hướng bàn thờ đơn giản mà lại quyết định sức sống cho ngôi nhà. Cơ bản những hướng xấu luôn có năng lượng không tốt về tâm linh, vì vậy, chọn lựa may mắn, sức khỏe, niềm vui gia chủ nên chú ý các vị trí đặt bàn thờ thật tốt nhé.

Kích thước bàn thờ gia tiên "chuẩn" phong thủy - hợp tuổi gia chủ
Lựa chọn kích thước chuẩn phong thủy thuận lợi suôn sẻ cho gia đạo

Những kiêng kỵ trong việc chọn vị trí bàn thờ.

 • Không được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
 • Không nên đặt dưới xà ngang, trong phòng ngủ.
 • Không nên đặt dưới các vật dụng có hình dáng sắc nhọn, hung dữ.
 • Không nên đặt ở nơi quá gần bếp, nhà vệ sinh.
Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Thi công bàn thờ tại nhà khách tại Đà Nẵng
Chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ
Phòng thờ gỗ hương tôn nghiêm được khách hàng lựa chọn tại Nhất Tâm

>> Tham khảo 89+ Mẫu phong thờ Phật đẹp nhất năm 2023 

Địa chỉ thiết kế – thi công bàn thờ chuẩn phong thủy – Bàn thờ Nhất Tâm.

Kích thước bàn thờ gia tiên "chuẩn" phong thủy - hợp tuổi gia chủ
Địa chỉ Bàn thờ Nhất Tâm tại 389 Đà Nẵng

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để thi công bàn thờ đẹp và phù hợp với kích thước chuẩn phong thủy? Hãy đến với Bàn thờ Nhất Tâm, chúng tôi chuyên tư vấn và thi công những bàn thờ độc đáo, mang lại cảm giác hài hòa và cân đối cho không gian của bạn.

Với sự am hiểu sâu sắc về phong thủy và nghệ thuật trang trí bàn thờ, Bàn thờ Nhất Tâm cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao và phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

Chúng tôi không chỉ đáp ứng kích thước chuẩn phong thủy cho bàn thờ, mà còn tạo ra những thiết kế độc đáo và tinh tế, phản ánh sự tôn kính và sự hiện diện của các vị thần linh trong không gian của bạn. Chất liệu thân thiện với môi trường và công nghệ sản xuất tiên tiến của chúng tôi đảm bảo rằng bàn thờ Nhất Tâm sẽ kết hợp hoàn hảo với nội thất và tạo ra không gian phong thủy tuyệt vời.

Với Bàn thờ Đà Nẵng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tận tâm và sự chuyên nghiệp hàng đầu. Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc tạo ra không gian phong thủy tuyệt vời và ý nghĩa cho gia đình bạn.

Mời quý khách đến tham quan showroom chính tại địa chỉ 389 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng để được hỗ trợ chính xác về các mẫu bàn thờ đẹp thông dụng tại thị trường. Hoặc gọi Hotline 0907.088.567 để được tư vấn báo giá trọn gói về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *