Hướng dẫn đổi vị trí bàn thờ thần tài giúp đổi vận, kéo may mắn cho gia chủ

Bàn thờ Thần Tài đóng vai trò quan trọng trong không gian thờ cúng, được coi là nơi đặt niềm tin và cầu nguyện cho sự may mắn và thịnh vượng về công danh, tiền bạc. Theo đó, khi sử dụng những mẫu bàn thờ nếu sai phong thủy sẽ gây mất lộc, sức khỏe kém, công việc dễ gặp cản trở. Để tìm hiểu cách thay đổi bàn thờ giúp tăng vận khí, mang thịnh vượng đến cho gia đình và những lễ nghi quan trọng bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây của Bàn thờ Đà Nẵng.

Xem thêm: Bí Quyết Chọn Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ 2024

Hướng dẫn đổi vị trí bàn thờ thần tài giúp đổi vận, kéo may mắn cho gia chủ
Chọn hướng chuyển vị trí bàn thờ Thần Tài mang vận khí tài lộc

Chọn hướng chuyển vị trí bàn thờ Thần Tài mang vận khí tài lộc

Bàn thờ Thần Tài không bao giờ bị ràng buộc ở một vị trí cố định. Việc chuyển đổi vị trí bàn thờ Thần Tài có thể mang lại giá trị may mắn cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên để đảm bảo may mắn và tài lộc tiếp tục chảy về túi, bạn nên chọn hướng theo quan niệm dân gian, đó là đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng cửa ra vào giúp thu hút lượng lộc vận, khí vượng, và may mắn không ngừng đổ về. Với những gia đình được Thần Tài phù hộ, cơ hội kinh doanh phát triển và tài lộc đều đến tự nhiên, mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn đổi vị trí bàn thờ thần tài giúp đổi vận, kéo may mắn cho gia chủ
Chọn thời điểm tốt vía để thực hiện giúp thuận lợi trong việc công danh trong tương lai

Cần chuẩn bị gì trước khi làm lễ cúng chuyển bàn thờ Thần tài?

Chọn thời điểm tốt vía để thực hiện

Khi lên kế hoạch cho một việc gì đó, ta thường nghe câu “Thời gian và địa điểm là quan trọng nhất”. Đúng vậy, việc chọn vị trí lý tưởng để đặt bàn thờ không chỉ đòi hỏi sự cân nhắc và phù hợp với phong thủy gia chủ.

Xem ngày lành, tháng tốt và giờ đẹp là một phần quan trọng trong việc di dời bàn thờ thần tài. Thời điểm tốt lành để bạn có thể đón tài lộc và loại bỏ vận rủi cho gia chủ nên được lựa chọn theo giờ tốt như là ngày đại an, tốc hỷ, tiểu cát. 

Để tiến hành nghi thức này có phải năm mà gia chủ phạm phải hoạ tam tai hay không, để tránh gặp nhiều xui xẻo. Và nên xem ngày, tháng, năm chuyển bàn thờ Thần Tài phải hợp tuổi với gia chủ. Ngày tốt để di chuyển bàn thờ phải là ngày Hoàng Đạo, chọn giờ Hoàng Đạo. Không được trùng với những ngày xấu như: ngày sát chủ, ngày tam nương,…

Ngoài ra, đây chỉ là độ chính xác tương đối theo quan niệm xưa, bạn có thể tìm hiểu những khung ngày, giờ tốt ở những thầy phong thủy để chọn ngày tốt nhất hợp với bản mệnh của gia chủ.

Chọn các vật lễ để thực hiện nghi thức di dời bàn thờ

Mâm lễ cơ bản khi chuẩn bị gồm:

 • 1 con gà trống luộc
 • 1 đĩa xôi đỗ hoặc bánh chưng
 • 1 chai rượu cúng, 3 cái chén nhỏ đựng rượu.
 • 1 bát nước sạch, 
 • 1 mâm ngũ quả 
 • 1 lọ hoa tươi khoảng 7-9 bông
 • Trầu cau
 • Vàng mã thần tài 
 • Một con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng đầy đủ đai yên, hia, hài, kiếm, mũ.
 • Một bộ quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của ngựa (dùng để dâng cúng quan Thổ Công, Thổ Địa)
 • Sớ thiên di linh thỉnh thần tài ban lộc để tiến hành cúng

Lưu ý: Bạn nên sắm lễ tại 2 nơi đặt bàn thờ để chuyển thần tài đi và rước thần tài vào.

Hướng dẫn đổi vị trí bàn thờ thần tài giúp đổi vận, kéo may mắn cho gia chủ
Chọn các vật lễ để thực hiện nghi thức di dời bàn thờ

Nghi thức khi thực hiện di dời bàn thờ Thần tài 

– Đầu tiên, gia chủ thực hiện đặt tiền vàng, cốc nước, 3 chén rượu và 1 lọ hoa tại vị trí cũ đặt bàn thờ. Tiếp theo, gia chủ thắp 3 nén hương và đọc bài vắn khấn xin di dời bàn thờ Thần tài xin chuyển sang chỗ mới.

– Khi hương tàn được khoảng 2/3 nén hương, gia chủ phải thực hiện chuyển bàn thờ sang vị trí mới theo chuẩn phong thủy sau đó.

– Khi đã đặt sang chỗ mới gia chủ tiến hành hóa vàng mã và tiền, đổ rượu vào tro. Tiến hành bày biện mâm lễ và thắp một tuần hương mới trên bàn thờ. Trước khi đọc văn khấn xin xin chuyển bàn thờ, gia chủ cần rót rượu, đổ một ít lên bàn thờ và một ít xuống đất.

– Sau khi hương trên bàn cháy khoảng 2/3 thì gia chủ khấn văn tạ lễ để báo cáo đến các vị thần linh đã hoàn thành việc chuyển bàn thờ Thần Tài tới nơi mới, cầu mong các ngài phù hộ cho mọi sự thành công, thuận buồm xuôi gió. 

– Đợi hương tàn, gia chủ đem vàng đi hóa và đổ rượu lên tro. Kết thúc quy trình di dời bàn thờ,

Hướng dẫn đổi vị trí bàn thờ thần tài giúp đổi vận, kéo may mắn cho gia chủ
Nghi thức khi thực hiện di dời bàn thờ Thần tài 

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần tài đầy đủ

Dưới đây là văn khấn chuyển bàn thờ thần tài , gia chủ thực hiện nghi thức thắp hương và đọc văn khấn rõ ràng (Đọc văn khấn tại vị trí cũ đặt bàn thờ)

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: ……………..tuổi……..

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin dập đầu kính bái”

Sau khi chuyển bàn thờ sang vị trí mới, Gia chủ sẽ bày biện lễ vật, rót rượu, thắp hương và thực hiện đọc bài khấn sau: 

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng …. năm ……….. 20…..

Tín chủ con là: …………… tuổi…..

Tín chủ con kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật : Nhục kê quý tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ chuyển ban thờ Thổ địa bản gia, đến vị trí mới đắc đáo linh địa.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Sau đó chủ lễ đọc sớ thiên di linh vị thần tài:

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay lễ 3 lễ)

Phục dĩ (chắp tay lễ 1 lễ)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất niệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay lễ 1 lễ)

……… quốc – (Hà Nội)………. thị – ……… quận ……….. phố, …… ngõ, …..số

Thượng phụng (chắp tay lễ 3 lễ)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di bản gia linh vị thần đài đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 lễ)

Kim thần tín chủ:……………..tuổi……Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ,Tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Thiên vận: ……… niên; Ngũ nguyệt; Sơ lục nhật”

Văn khấn tại lễ chuyển bàn thờ thần tài

Gia chủ chờ đến khi trên bàn thờ hương đã cháy còn khoảng 1/4 tuần hương thì đọc văn khấn lễ tạ như sau:

“Hôm nay là ngày…………..tháng năm……….

Tín chủ là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng con di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị thần linh phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia xin dập đầu bái tạ!”

Bài viết trên đã hướng dẫn đổi vị trí bàn thờ thần tài giúp đổi vận, kéo may mắn cho gia chủ  và các bài văn khấn thực hiện nghi lễ di dời bàn thờ. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với những gia chủ cần tham khảo để chuyển bàn thờ cho gia đình.

Tư vấn và báo giá các sản phẩm bàn thờ Thần tài tại Nhất Tâm, vui lòng gọi hotline 0907.088.567 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *